Find and Run Robot (FARR)

Find and Run Robot (FARR) là một ứng dụng miễn phí, có chức năng giúp bạn nhanh chóng tìm ra các ứng dụng hoặc tài liệu từ sâu trong Start Menu (hoặc các folder khác).

Sau khi tải về, bạn kích hoạt tập tin .exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Khi kích hoạt, FARR sẽ chạy ẩn tại khay hệ thống, bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào biểu tượng ứng dụng và chọn Show Find and Run Robot để bắt đầu sử dụng.

Tại giao diện ứng dụng, bạn gõ các kí tự đầu của tên ứng dụng hay tài liệu mình cần vào khung, lập tức danh sách các ứng dụng có tên bắt đầu bằng các kí tự mà bạn nhập sẽ hiện ra phía dưới.

Launchy

Launchy là một tiện ích miễn phí dành cho Windows, được thiết kế để giúp bạn quên đi menu Start, những cái icons trên màn hình desktop hay ngay cả trình quản lý file của bạn.

Launchy hoạt động như một trình tìm kiếm nằm ngay trên màn hình Desktop, để sử dụng, bạn chỉ cần gõ tên kí tự đầu hay tên hoàn chỉnh của ứng dụng hay tài liệu mình cần tìm lập tức phía dưới hoặc trên giao diện ứng dụng sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng có tên bắt đầu bằng từ mà bạn đã nhập. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi giao diện cho ứng dụng để trong đẹp mắt hơn.

Windows 7 App Launcher (7APL)

Windows 7 App Launcher (7APL)  là một ứng dụng chạy riêng cho Windows 7. Sử dụng 7APL bạn có thể khởi động nhanh một ứng dụng hoặc một nhóm ứng dụng với một cú click chuột hoặc một phím nóng. 7APL sử dụng một trong các tính năng đẹp nhất của Windows 7 là Jump List.

Blaze

Blaze là ứng dụng miễn phí, có chức năng tương tự Launchy, nhưng còn hỗ trợ thêm chức năng tìm kiếm trên web. Nhược điểm duy nhất và cũng lớn nhất của ứng dụng này là nó thường hay hiểu sai ý người dùng.

Executor

Executor là ứng dụng miễn phí, ứng dụng này có chức năng và công dụng rất tuyệt. Có thể xem nó là một phiên bản nâng cấp của “hộp ghi nhớ” của Windows (Windows run dialog). Để tìm kiếm ứng dụng hay tập tin nào đó, bạn chỉ cần gõ từ khóa vào khung tìm kiếm của Executor, kết quả sẽ bao gồm tên ứng dụng và cả lịch sử các lần tìm kiếm trước của bạn.

Key Launch

Hãy quên đi Start menu và các biểu tượng trên màn hình nền – hãy chạy các chương trình và tài liệu từ bàn phím của bạn, chỉ với 1 vài thao tác gõ tắt. Chỉ cần gõ 1 vài chữ cái của cái mà bạn cần tìm và Key Launch sẽ tìm chúng. Ví dụ gõ ‘c’ để mở ‘calculator’ (máy tính).

Bạn có thể thêm các bản sao, tức là có thể ấn định chữ ‘w’ là ‘Microsoft Word’, và từ giờ trở đi, bạn chỉ cần nhấn Ctrl-Space, sau đó ‘w’ là bạn sẽ vào MS Word, nó sẽ nhanh hơn rất nhiều với việc tìm trong Start menu.

Famulus

Famulus là ứng dụng miễn phí, nhỏ gọn giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong việc truy cập những ứng dụng, tệp tin, thư mục, trang web mà bạn thường xuyên sử dụng. Đây là một chương trình portable hoàn toàn miễn phí và nhỏ gọn, sau khi tải về bạn chỉ việc giải nén ra thư mục nào đó và chạy tệp tin .exe, ngay lập tức biểu tượng của chương trình xuất hiện dưới khay hệ thống.

Tuy nhiên, bạn phải thiết lập trước các từ khóa và phím tắt để kích hoạt Famulus trước khi sử dụng.

ControlPad Application Launcher

ControlPad Application Launcher là 1 ứng dụng miễn phí, giúp bạn thiết lập các phím tắt số để thực thi một thao tác kích hoạt ứng dụng, mở tập tin hay gọi 1 trang web nào đó.